Ngôi nhà được thiết kế trên mảnh đất rộng 120m2, mọi không gian trong nhà đều có thể nhìn thấy cây xanh, có gió và ánh sáng tự nhiên.

Sở hữu mảnh đất hơn 240 m2 (8,7m x 28m), gia chủ muốn xây dựng ngôi nhà một tầng có 3 phòng ngủ, một phòng khách, một gara để xe với chi phí dự trù 800 triệu đồng. Chủ nhà mong muốn tất cả các không gian đều nhìn thấy cây xanh và có ánh sáng, thông gió tự nhiên.

Để tận dụng tối đa hướng gió chính cũng như hướng nắng buổi sáng, chủ nhà để dành quỹ đất làm sân vườn dọc nhà hướng đông nam.

Để tiết kiệm chi phí, chủ nhà làm móng kiên cố nhưng mái có thể lợp tôn lạnh, thông gió tự nhiên cho trần để chống nóng, làm trần thạch cao để bố trí đèn, làm đẹp cho không gian nhà. Nhờ vậy, chi phí xây dựng sẽ giảm so với đổ mái bê tông. Sau này, khi có điều kiện và muốn thay đổi, chủ nhà có thể dễ dàng nâng cấp mái.

Phòng khách, phòng ăn, bếp kết nối với nhau thành một không gian liên thông để ngôi nhà thoáng đãng nhất. Phía sau nhà là hướng nắng Tây, do đó không nhất thiết phải chừa khu vườn sau quá rộng mà nên dành cho khu sân vườn phía trước. Đó cũng là cách cho ngôi nhà hòa nhiều hơn vào cây xanh, đón gió mát và tránh được hướng nắng gắt.

Tât cả 3 phòng ngủ được đưa ra sau cùng và tách biệt với khu trước bằng cách nâng cao nền. Việc sử dụng chung không gian cây xanh cho nơi giặt giũ và phòng của bé giúp cả hai khu vực đều thoáng.

Xem hình ảnh Nhà cấp 4 đẹp có cây xanh bao phủ

 

./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here